Xã Nam Tiến: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi lợn nái sinh sản

Ngày 26/11/2019 14:33:29

Sáng ngày 26/11/2019, tại Hội trường nhà văn hóa bản Khang, xã Nam Tiến, UBND xã Nam Tiến và Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Quan Hóa đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật chăn nuôi lợn nái sinh sản cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã Nam Tiến. Tham dự Hội nghị có đồng chí: Phạm Văn Toại - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Hà Văn Đượng - Chủ tịch UBND xã. Ông Phạm Thanh Tuấn - Phó giám đốc trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Quan Hóa thực hiện phổ biến kỹ thuật.

Chăn nuôi lợn từ lâu đã là một trong những thế mạnh của kinh tế xã Nam Tiến, góp phần phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn xã. Tuy nhiên trong thời gian qua, cùng với sự biến đổi khắc nghiệt của thời tiết, các loại dịch bệnh gia tăng đã ảnh hưởng trực tiếp đến tổng đàn và sự phát triển của đàn lợn trên địa bàn xã. Trước tình hình đó, đặt ra yêu cầu tái đàn và nâng cao chất lượng đàn lợn, để khôi phục lại ngành chăn nuôi lợn nói chung trên địa bàn xã.
       Được sự nhất trí của Đảng ủy xã, Sáng ngày 26/11/2019, tại Hội trường nhà văn hóa bản Khang, xã Nam Tiến, UBND xã Nam Tiến và Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Quan Hóa đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật chăn nuôi lợn nái sinh sản cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã Nam Tiến.
        Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Toại nhấn mạnh: việc tái đàn, tăng đàn, mở rộng chăn nuôi, ngoài việc nắm vững kỹ thuật, đảm bảo chuồng trại, tăng cường công tác chăm sóc, nhất là các thời điểm nhạy cảm, thay đổi thời tiết, cần hết sức chú ý đến công tác tiêm phòng dịch bệnh một cách chủ động và kịp thời, tránh để dịch bệnh diễn biến phức tạp như trong thời gian qua.
Một số hình ảnh buổi tập huấn
            Chương trình tập huấn cùng với các dự án sinh kế hỗ trợ lợn nái sinh sản được triển khai trên địa bàn, đồng thời có sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành kỳ vọng sẽ mang tới thay đổi tích cực cho chăn nuôi lợn trên địa bàn xã, khôi phục lại đàn lợn sau những thiệt hại vừa qua./

Hà Đức (thực hiện)

Xã Nam Tiến: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi lợn nái sinh sản