Tổng kết trao chứng chỉ lớp nghề Đan lát thủ công tại xã Nam Tiến

Ngày 17/10/2023 10:27:09

Ngày 11/10/2023, UBND huyện Quan Hóa, Công ty TNHH – Trung tâm đào tạo nghề Du lịch và tổ chức sự kiện (Trường ĐH Văn hóa TTDL) tổ chức tổng kết và trao chứng chỉ Đan lát thủ công tại xã Nam Tiến

Tham dự, có đại diện lãnh đạo Công ty TNHH - Trung tâm đào tạo Du lịch và tổ chức sự kiện (Trường ĐH Văn hóa TTDL) lãnh đạo phòng Phòng Lao động - TB&XH huyện, lãnh đạo phòng Dân tộc, các hội đoàn thể của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã và các học viên tham gia lớp đào tạo nghề Đan lát thủ công.
Sau thời gian triển khai thực hiện, lớp đào tạo nghề Đan lát thủ công tại xã Nam Tiến đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.Kết quả, 100% học viên hoàn thành khóa học và được Công ty TNHH - Trung tâm đào tạo Du lịch và tổ chức sự kiện (Trường ĐH Văn hóa TTDL) cấp chứng chỉ đào tạo nghề.
Phát biểu tại buổi tổng kết và trao chứng chỉ cho các học viên, đại diện cấp ủy, chính quyền xã Nam Tiến, đồng chí Phạm Văn Toại - Bí thư Đảng ủy xã đề nghị trong thời tới UBND huyện tiếp tục quan tâm mở nhiều lớp hơn nữa trên địa bàn, nhất là các nghề trồng trọt áp dụng kỹ thuật công nghệ cao, các lớp Dệt thổ cẩm, đan lát nhựa giả mây,... giúp cho lao động tại địa phương được chuyển giao khoa học kỹ thuật, áp dụng vào thực tiễn, nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế trong sản xuất, góp phần phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững và hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới của địa phương trong thời gian tới.
Phát biểu tại buổi tổng kết và trao chứng chỉ nghề, lãnh đạo phòng Phòng Lao động - TB&XH huyện và Trung tâm đào tạo Du lịch và tổ chức sự kiện (Trường ĐH Văn hóa TTDL) mong muốn, khi trở về gia đình, các học viên áp dụng kiến thức được học vào thực tiễn nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế trong sản xuất, góp phần phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững. Đây cũng là điều kiện quan trọng giúp địa phương nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo trong xây dựng nông thôn mới.

Tổng kết trao chứng chỉ lớp nghề Đan lát thủ công tại xã Nam Tiến

Đăng lúc: 17/10/2023 10:27:09 (GMT+7)