Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
100797

Phát triển măng ốt hấp cách thủy tại xã Nam Tiến

Ngày 15/11/2023 14:13:31

Địa bàn xã Nam Tiến là có diện tích luồng, nứa, vầu rộng, trong đó các khu vực vùng đệm khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu có khả năng cho khai thác lượng măng lớn. Ngoài các sản phẩm truyền thống như măng tươi, măng khô xé sợi, măng khô lưỡi lợn...Trong thời gian qua, bà con nhân dân xã Nam Tiến tiếp tục phát triển măng ốt hấp cách thủy.

Sản phẩm măng ốt hấp cách thủy đã được người dân Nam Tiến thực hiện trong nhiều năm qua. Với ưu thế là thời gian bảo quản lâu hơn, quá trình chế biến đảm bảo không sử dụng chất bảo quản trong quá trình chế biến, sản phẩm giữ được sự tươi ngon.
 
 
3.jpg

Với tiềm năng và lợi thế sẵn có, UBND xã Nam Tiến đã phối hợp với chủ thể là hộ gia đình bà Lê Thị Hiền - Bản Phố Mới để phát triển sản phẩm hướng tới phát triển sản phẩm OCOP.
5.jpg

Tuy sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, không có chất bảo quản, tuy nhiên do đặc thù hấp cách thủy trong túi đóng kín, do đó vẫn còn một số hàm lượng độc tố cần phải xử lý qua quá trình chế biến khi sử dụng. Trong thời gian tới, xã Nam Tiến tiếp tục vận động các hộ dân duy trì, phát triển sản phẩm măng ốt hấp cách thủy, bên cạnh các sản phẩm măng khác, đồng thời có định hướng tìm thì trường tiêu thụ, tạo đầu ra ổn định cho các sản phẩm.
1.jpg2.jpg
Hà Đức

Phát triển măng ốt hấp cách thủy tại xã Nam Tiến

Đăng lúc: 15/11/2023 14:13:31 (GMT+7)

Địa bàn xã Nam Tiến là có diện tích luồng, nứa, vầu rộng, trong đó các khu vực vùng đệm khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu có khả năng cho khai thác lượng măng lớn. Ngoài các sản phẩm truyền thống như măng tươi, măng khô xé sợi, măng khô lưỡi lợn...Trong thời gian qua, bà con nhân dân xã Nam Tiến tiếp tục phát triển măng ốt hấp cách thủy.

Sản phẩm măng ốt hấp cách thủy đã được người dân Nam Tiến thực hiện trong nhiều năm qua. Với ưu thế là thời gian bảo quản lâu hơn, quá trình chế biến đảm bảo không sử dụng chất bảo quản trong quá trình chế biến, sản phẩm giữ được sự tươi ngon.
 
 
3.jpg

Với tiềm năng và lợi thế sẵn có, UBND xã Nam Tiến đã phối hợp với chủ thể là hộ gia đình bà Lê Thị Hiền - Bản Phố Mới để phát triển sản phẩm hướng tới phát triển sản phẩm OCOP.
5.jpg

Tuy sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, không có chất bảo quản, tuy nhiên do đặc thù hấp cách thủy trong túi đóng kín, do đó vẫn còn một số hàm lượng độc tố cần phải xử lý qua quá trình chế biến khi sử dụng. Trong thời gian tới, xã Nam Tiến tiếp tục vận động các hộ dân duy trì, phát triển sản phẩm măng ốt hấp cách thủy, bên cạnh các sản phẩm măng khác, đồng thời có định hướng tìm thì trường tiêu thụ, tạo đầu ra ổn định cho các sản phẩm.
1.jpg2.jpg
Hà Đức
Từ khóa bài viết:
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)