Khối dân vận Đảng uỷ xã Nam Tiến hoàn thành tổ chức Diễn đàn Công an - Kiểm lâm lắng nghe ý kiến nhân dân tại các bản trên địa bàn xã

Ngày 20/09/2022 16:18:46

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Khối Dân vận Đảng ủy với các ngành lực lượng vũ trang - Kiểm lâm năm 2022. Từ ngày 28/8 - 15/9/2022, Ban quản lý các bản và lực lượng Công an, Kiểm lâm đã hoàn thành Bước 1 Diễn đàn Công an - Kiểm lâm lắng nghe ý kiến của nhân dân tại 9 bản trên địa bàn xã.

Thực hiện Kế hoạch số 03-KH/LN ngày 26/8/2022 của Khối Dân vận Đảng uỷ xã, Công an xã và Kiểm lâm về phối hợp chỉ đạo tổ chức “ Diễn đàn Công an - Kiểm lâm lắng nghe ý kiến Nhân dân ” năm 2022. Từ ngày 28/8 đến ngày 15/9/2022  9/9 bản trên địa bàn xã Nam Tiến đã tổ chức Diễn đàn Công an - Kiểm lâm lắng nghe ý kiến của nhân dân năm 2022.
Đây là bước 1 để tiến tới tổ chức Diễn đàn cấp xã, cũng là điểm mới trong công tác tổ chức Diễn đàn trong năm 2022, nhằm đánh giá đúng thực trạng tình hình tại cơ sở; nắm bắt kịp thời những băn khoăn, bức xúc của Nhân dân để kịp thời chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục; củng cố niềm tin của Nhân dân đối với lực lượng Công an - Kiểm lâm. Trên cơ sở đó tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, quản lý của chính quyền, giám sát của khối dân vận; đẩy mạnh công tác phối hợp với MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, phát động phong trào toàn dân tích cực tham gia bảo vệ ANCT, trật tự ATXH, an ninh rừng và PCCCR; tạo nền tảng cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã.
Các ý kiến của nhân dân tại các Diễn đàn chủ yếu xoay quanh các nội dung: trình tự, thủ tục để khai thác lâm sản, lâm sản phụ, việc giải quyết ranh giới đất lâm nghiệp giữa đang còn tồn đọng lâu năm; còn tồn tại tình trạng say rượu bia gây mất trật tự, dẫn đến một số vụ bạo lực gia đình, tình trạng sử dụng loa đài quá thời gian quy định tại một số hộ, tình trạng thả rông trâu bò phá hoại mùa màng, gây mất vệ sinh còn tiếp diễn.
Với chức năng, nhiệm vụ, trực tiếp tại các Diễn đàn đại diện Công an xã và Kiểm lâm đã có sự giải đáp những vướng mắc, nhấn mạnh một số nội dung, hướng dẫn bà con nhân dân thực hiện tốt các quy định của pháp luật về An ninh trật tự và bảo vệ rừng, đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến báo cáo Khổi dân vận Đảng uỷ xã chuẩn bị tổ chức Diễn đàn cấp xã vào cuối tháng 9 năm 2022.

Đăng lúc: 20/09/2022 16:18:46 (GMT+7)