Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã Nam Tiến

Ngày 26/06/2019 14:09:14

Sáng ngày 26/06/2019, tại Hội trường UBND xã Nam Tiến, UB MTTQ và các đoàn thể chính trị xã Nam Tiến đã tổ chức sơ kết công tác hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự có Đ/c Phạm Văn Toại – Bí thư Đảng ủy xã, Đ/c Lê Thế Hùng- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã, Đ/c Phạm Thanh Nêu - Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng ban công tác mặt trận, các chi hội trưởng Hội Nông dân, hội Phụ nữ, Bí thư chi đoàn của 9 bản trên địa bàn xã.

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn do diễn biến thời tiết phức tạp, dịch bệnh trên đàn gia súc đã làm ảnh hưởng nặng nề về kinh tế, sản xuất và đời sống nhân dân. Song dưới sự lãnh chỉ đạo của cấp trên, cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã nhà đã có sự phối hợp cùng các ban ngành, các thôn bản để bám sát các yêu cầu nhiệm vụ chính trị của cấp trên, Nghị quyết của Đảng ủy, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, ổn định chính trị, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy được vai trò đi đầu trong tổ chức các hoạt động và phong trào. Mặc dù vậy, do những điều kiện khách quan và chủ quan khác nhau mà các hoạt động, các phong trào mới chỉ đang dừng lại ở mức có, chất lượng mới chỉ ở mức khá, chưa thực sự chủ động và tạo ra hoạt động sôi nổi.
Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Phạm Văn Toại – Bí thư Đảng ủy xã đã khái quát những khó khăn mà xã nhà đã gặp phải trong 6 tháng đầu năm, biểu dương những kết quả đã đạt được trong hoạt động của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, đồng thời cũng  nhìn nhận thẳng thắn những hạn chế, thiếu xót còn tồn tại. Từ đó có những sự chỉ đạo kịp thời trong thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2019, đặc biệt đồng chí nhấn mạnh việc đề cao tính chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện các phong trào của đoàn thể, các đoàn thể phải tích cực trong việc khơi dậy, tạo ra các sáng kiến, phong trào đi sát vào thực tế, có sự lan tỏa đến đông đảo nhân dân trong xã.

Trên cơ sở đánh giá chung những kết quả đã đạt được và thẳng thắn nhìn nhận những thiếu xót, yếu kém trong 6 tháng đầu năm, đồng thời tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy xã, MTTQ và các đoàn thể xã đã xây dựng, đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2019 nhằm tạo ra những chuyển biến tích cực, thực hiện thành công những mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra từ đầu năm.

Đăng lúc: 26/06/2019 14:09:14 (GMT+7)