Ra mắt Lực lượng tham gia gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Ngày 01/07/2024 14:17:57

Thực hiện kế hoạch số 40/KH-UBND, ngày 18/6/2024 của UBND xã Nam Tiến về tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Sáng ngày 01/7/2024, tại Hội trường Nhà văn hóa xã, UBND xã Nam Tiến tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Văn Toại - Bí thư xã Nam Tiến, đồng chí Lê Thế Hùng - Phó Bí thư- Chủ tịch UBND xã Nam Tiến, các đồng chí đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương, CBCS Công an xã và 27 đồng chí Tổ bảo vệ an ninh, trật tự của 09 thôn, bản trên địa bàn xã.
Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT cơ sở (Luật số 30) được Quốc hội thông qua ngày 28/11/2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024. Trong đó quy định lực lượng này được thành lập trên cơ sở tự nguyện của người dân để hỗ trợ công an xã, phường, thị trấn (công an cấp xã) giúp UBND cùng cấp bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Việc ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở, góp phần phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.
Công an xã đã phối hợp với các đơn vị chức năng, chủ động tham mưu UBND xã các nội dung về triển khai Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, các văn bản liên quan, kịp thời tham mưu UBND cấp xã quy trình kiện toàn, tuyển mới các chức danh và thành lập Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở.
(Ảnh: Phạm Thiệu - CAX)

Ra mắt Lực lượng tham gia gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Đăng lúc: 01/07/2024 14:17:57 (GMT+7)

(Ảnh: Phạm Thiệu - CAX)