Triển khai tập huấn trồng ngô đông trên đất 2 vụ lúa

Ngày 12/10/2018 06:53:33

Sáng ngày 11.10.2018, tại Hội trường UBND xã Nam Tiến, Trạm khuyến nông huyện Quan Hóa đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng ngô đông trên đất 2 vụ lúa cho cán bộ và bà con nhân dân trên địa bàn xã Nam Tiến. Chương trình trồng ngô đông trên đất 2 vụ lúa thuộc Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất và ngành nghề nông thôn, thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới.

Tham dự lớp tập huấn có khoảng trên 60 người  gồm có đội ngũ khuyến nông viên thôn bản, ban quản lý các bản và bà con đại diện cho các hộ gia đình tham gia dự án. Về phía Đảng ủy, UBND xã có các đồng chí Hà Văn Hậu_PBT Thường trực  và đồng chí Hà Thị Tuyến_ PCT UBND xã dự và chỉ đạo lớp.
Đại diện trạm khuyến nông bao gồm đồng chí Phạm Thanh Tuấn - Phó trạm trưởng, đồng chí Hà Văn Khơi - Chuyên viên Trạm khuyến nông huyện Quan Hóa.

Mô hình trồng ngô đông đã được xã Nam Tiến chú trọng triển khai trong những năm gần đây, nhằm mục đích gia tăng giá trị sản xuất trên cùng một đơn vị diện tích, đồng thời cải tạo đất nông nghiệp trên địa bàn xã. Năm 2018, theo kế hoạch xã Nam Tiến sẽ triển khai trồng ngô vụ đông trên đất 2 vụ lúa với diện tích trên 17ha, phân bố trên tất cả các thôn bản trên địa bàn xã.
Ngoài việc cung ứng giống và phân bón từ nguồn vốn dự án, Trạm khuyến nông huyện đã hỗ trợ xã về kỹ thuật từ triển khai kỹ thuật tới việc bám sát quá trình huy động đất, và cùng với Ban nông lâm xã triển khai kế hoạch của xã, nhằm tạo ra hướng đi tích cực cho bà con nông dân xã Nam Tiến, đồng thời tạo tiền đề cho những dự án phát triển sản xuất tiếp theo.

Triển khai tập huấn trồng ngô đông trên đất 2 vụ lúa

Đăng lúc: 12/10/2018 06:53:33 (GMT+7)