Khánh thành nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại xã Nam Tiến

Ngày 25/01/2019 21:48:11

Sáng ngày 25/1/2019, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Nam Tiến huyện Quan Hóa long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình nhà bia tưởng niệm các anh hung liệt sĩ của xã tại bản ngà xã Nam tiến

Dự lễ Khánh thành có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đồng – UV Ban Thường vụ, Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy, các đồng chí đại diện Ban dân vận Huyện ủy, Phòng Lao động thường binh và xã hội huyện cùng Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các Ban ngành, đoàn thể, cơ quan đứng trân trên địa bàn xã và đông đảo bà con nhân dân, thân nhân các anh hung liệt sĩ xã Nam Tiến về dự.
Công trình nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Nam Tiến được xây dựng trên quỹ đất cạnh Nhà văn hóa xã (thuộc bản Ngà xã Nam Tiến) và thiết kế theo lối kiến trúc truyền thống của Việt Nam, phù hợp với cảnh quan; bằng nguồn vốn được trích từ vốn ngân sách xã và vận động quyên góp từ các tầng lớp nhân dân tại địa phương. Sau gần 1 năm triển khai thi công, công trình nhà bia đã hoàn thành đạt chất lượng tốt.
Việc xây dựng nhà bia tưởng niệm liệt sĩ là việc làm đầy ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân các anh dung liệt sĩ đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc; giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ mai sau. Sau khi cắt băng khánh thành, lãnh đạo huyện cùng các cán bộ Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã, các Ban ngành, đoàn thể cùng bà con nhân dân và thân nhân các anh hung liệt sĩ đã dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ tại nhà bia. Cũng nhân dịp này đồng chí Phó Bí thư huyện ủy cũng đã trao 03 xuất quà cho 03 đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã.

NT 1.jpg
NT 2.jpg
NT 3.jpgNT 4.jpgNT 5.jpgNT 6.jpgNT 7.jpgNT 8.jpgNT.jpg
Nguồn: Hoàng Anh - Đài truyền thanh - truyền hình Quan Hóa