Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nam Tiến tổng kết công tác tuyển quân năm 2019, triển khai công tác tuyển quân năm 2020

Ngày 15/10/2019 14:56:37

Sáng ngày 15.10.2019, tại Hội trường UBND xã Nam Tiến, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nam Tiến đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2019, triển khai Kế hoạch tuyển quân năm 2020. Về dự Hội nghị có Trung tá Nguyễn Văn Hùng – Trợ lý quân lực BCH quân sự huyện Quan Hóa, phụ trách địa bàn xã Nam Tiến, Đ/C Phạm Văn Toại - Bí thư Đảng úy xã, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, trưởng bản, thôn đội trưởng, công an viên 9 bản trên địa bàn xã.

Thực hiện công tác tuyển quân hàng năm của Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) huyện Quan Hóa, được sự nhất trí của thường trực Đảng ủy, HĐNVQS xã Nam Tiến tổ chức tổng kết công tác tuyển quân năm 2019, triển khai Kế hoạch tuyển quân năm 2020.
Đồng chí Hà Văn Đượng - Chủ tịch HĐNV quân sự xã phát biểu khai mạc Hội nghị
Năm 2019, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, công tác tuyển quân của xã Nam Tiến đạt được kết quả như sau:
- Tổng thực lực nguồn sẵn sàng nhập ngũ (SSNN): 115 công dân, trong đó miễn, hoãn : 70 công dân.
- Tổng số điều sơ tuyển: 45 công dân.
- Kết quả sơ tuyển: Sức khỏe loại 1: 01 công dân, loại 2: 14 công dân, loại 3: 9 công dân, loại 4 – 5: 19 công dân, trúng tuyển khám huyện là 24 công dân.
- Sau khi khám tuyển tại huyện: 3 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, 3 công dân trúng tuyển nghĩa vụ công an.
3.jpg4.jpg
Đồng chí Len Văn Thân - Phó chỉ huy trưởng BCH quân sự xã báo cáo tổng kết công tác tuyển quân năm 2019
Ngoài những kết quả đạt được, trong năm 2019 công tác tuyển quân của xã Nam Tiến vẫn còn tồn tại những hạn chế như: công tác tổ chức chưa thực sự tốt, chất lượng sức khỏe của công dân tham gia khám tuyển chưa thực sự đảm bảo, phối hợp giữa các ngành còn có nhiều lúng túng.
Trong năm 2020 , HĐNVQS huyện Quan Hóa giao chỉ tiêu cho HĐNVQS xã Nam Tiến như sau:
- Khám tuyển: 20
- Trúng tuyển: 10
- Khám xét nghiệm HIV: 09
Trên cơ sở chỉ tiêu huyện giao,và Kế hoạch tuyển quân năm 2020 của BCH quân sự huyện Quan Hóa. Hội nghị đã kiện toàn và thông qua kế hoạch tuyển quân năm 2020 của xã. HĐNVQS xã Nam Tiến tiến hành rà soát đạt: 42 công dân điều sơ tuyển tại xã, Các cá nhân, các ban ngành, đoàn thể tiếp tục phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng để khắc phục những tồn tại, hạn chế còn mắc phải trong năm 2019, triển khai có hiệu quả công tác tuyển quân năm 2020 đạt kết quả cao.
Đồng chí Phạm Văn Toại - Bí thư đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Phạm Văn Toại - Bí thư đảng ủy xã nhấn mạnh: Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cần tập trung ngay từ những bước chuẩn bị đầu tiên, huy động được tối đa nguồn lực sẵn sàng nhập ngũ của xã, đặc biệt là những công dân đang đi làm ăn xa, tập trung công tác tuyên truyền vận động các gia đình có công dân trong độ tuổi, các cá nhân trong diện khám tuyển tích cực, tự nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ngoài ra các ban ngành, đoàn thể của xã phải phối hợp nhịp nhàng trong khâu tuyên truyền và tổ chức đưa quân khi có công dân trúng tuyển, để công tác tuyển quân năm 2020 đạt kết quả cao nhất.
Đồng chí Hà Văn Đượng - Chủ tịch HĐNV quân sự xã kết luận và bế mạc  Hội nghị

Hà Đức - CC VHXH (thực hiện)

Đăng lúc: 15/10/2019 14:56:37 (GMT+7)

Đồng chí Hà Văn Đượng - Chủ tịch HĐNV quân sự xã phát biểu khai mạc Hội nghị
- Tổng số điều sơ tuyển: 45 công dân.
3.jpg4.jpg
- Khám tuyển: 20
- Trúng tuyển: 10
- Khám xét nghiệm HIV: 09