HĐND xã Nam Tiến: Tổ chức kỳ họp thứ mười, khoá XX, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 24/07/2019 19:38:29

Ngày 24/07/2019, tại Hội trường UBND xã Nam Tiến, HĐND xã Nam Tiến tổ chức kỳ họp thứ mười, khoá XX, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Đình Chung, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Kỳ họp lần này, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu và thảo luận vào nội dung của báo cáo của UBND xã về tình hình kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2019; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo của UBND xã về kết quả giải quyết các y kiến, kiến nghị của cử tri đã được thường trực HĐND xã tổng hợp tại các buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười ; báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương năm 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; tờ trình của UBND xã về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018; Thông báo của Uỷ ban MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2019 và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Xã đối với HĐND và UBND xã; các báo cáo thẩm tra của các ban HĐND xã; báo cáo của thường trực HĐND xã về tình hình, kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Đồng chí Hoàng Đình Chung, Ủy viên BTV Huyện ủy,
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Đình Chung, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND yêu cầu HĐND xã Nam Tiến trong 6 tháng cuối năm 2019 cần: Tăng cường chỉ đạo triển khai kế hoạch năm 2019, giám sát hoạt động của UBND xã, chỉ đạo các ban, các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt công tác giám sát việc thực hiện Nghị quyết; các đại biểu HĐND xã tổ chức tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả của kỳ họp tới cử tri của xã; tiếp tục tiếp thu những ý kiến phản ánh của cử tri để phản ánh đến các cấp, các ngành có phương án giải quyết; nghiên cứu đổi mới phương thức tổ chức kỳ họp; UBND xã cần khẩn trương tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019 Nghị quyết HĐND xã đề ra.
Kỳ họp lần này đã tiến hành bỏ bầu bổ sung đối với chức danh Phó chủ tịch HĐND xã và thông qua Nghị quyết của HĐND xã trình tại kỳ họp.Kết quả Ông Ngân Văn Chưng – Đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã đã trúng cử với 100% số phiếu tán thành.
Tin, ảnh: Hà Đức – CC VH - XH

HĐND xã Nam Tiến: Tổ chức kỳ họp thứ mười, khoá XX, nhiệm kỳ 2016-2021

Đăng lúc: 24/07/2019 19:38:29 (GMT+7)

Đồng chí Hoàng Đình Chung, Ủy viên BTV Huyện ủy,