Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Nam Tiến lần thứ IV

Ngày 30/05/2019 14:03:48

Sáng ngày 30/5/2019 tại Hội trường UBND xã Nam Tiến, Hội liên hiệp thanh niên xã Nam Tiến đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN xã khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Hội LHTN Việt Nam huyện Quan Hóa có chị Hà Thị Thu Huyền, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Quan Hóa; về phía xã Nam Tiến Đ/c Phạm Văn Toại – Bí thư đảng ủy xã, Đ/c Lê Thế Hùng – PBT thường trực; các đồng chí đại diện HĐND, Uỷ ban MTTQ xã, các ban ngành, đoàn thể xã; Tham dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Nam Tiến có sự tham gia của 51 đại biểu đại diện cho gần 600 hội viên trên địa bàn xã.
Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2019. Theo đó, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã được các cấp bộ Hội triển khai với nhiều cách làm mới, sáng tạo đáp ứng được các nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, thanh niên. Công tác tuyên truyền, phổ biến được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng góp phần giáo dục thanh niên về tinh thần yêu nước, cổ vũ và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Các cuộc vận động lớn của Hội như “vận động thanh niên thi đua rèn luyện”, “vận động thanh niên thi đua cống hiến”, “vận động thanh niên sống có trách nhiệm” được triển khai hiệu quả. Tính đến hết nhiệm kỳ 2014-2019, Hội LHTN xã có tổng số 580 hội viên, sinh hoạt tại 9 chi hội. Thông qua việc phát động các đợt cao điểm “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”, “Chiến dịch tình nguyện mùa Đông”, “Xuân tình nguyện”… Trong nhiệm kỳ, đã huy động hàng trăm ngày công, đổ hơn 5km đường bê tông với 18m3 bê tông, góp phần hiệu quả vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của xã. Ngoài ra, Ủy ban Hội xã đã tạo điều kiện hỗ trợ, hướng dẫn hội viên có thêm những hướng đi mới trong phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã nhiệm kỳ 2014 – 2019 đã mạnh dạn, thẳng thắn chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh, chỉ đạo và triển khai thực hiện các phong trào của Hội; Cũng như mạnh dạn đề xuất các biện pháp, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024 với 7 chỉ tiêu công tác và các giải pháp thực hiện, cụ thể: phấn đấu 100% cán bộ Hội, 90% hội viên thanh niên được học tập, nghiên cứu các chủ trương Nghị quyết của Đảng, học tập Nghị quyết và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn, Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp; phối hợp tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho hơn 300 thanh niên, giới thiệu việc làm cho 100 thanh niên; hoàn thành chỉ tiêu vận động thanh niên nhập ngũ; kết nạp 50 hội viên mới, phấn đấu 75% hộ gia đình thanh niên đạt gia đình văn hóa, không vi phạm chính sách dân số, tệ nạn xã hội; 80% các chi hội xây dựng được mô hình “cưới theo nếp sống mới”; đảm nhận được một tuyến đường thanh niên tự quản.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 13 Ủy viên; anh Phạm Văn Khuynh được Đại hội tín nhiệm hiệp thương chức danh Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN xã Nam Tiến khóa IV; hiệp thương 5 anh chị là đại biểu chính thức và 1 anh chị là đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Quan Hóa lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2014.
61392396_459706264777442_6001202354949455872_o.jpg

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Nam Tiến lần thứ IV

Đăng lúc: 30/05/2019 14:03:48 (GMT+7)

61392396_459706264777442_6001202354949455872_o.jpg