Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nam Tiến lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ngày 09/04/2022 17:34:19

Trong 2 ngày 7 và 8 tháng năm 2022, tại Hội trường nhà văn hóa xã, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nam Tiến tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với chủ đề “Đoàn kết – Tiên phong – Sáng tạo – Đổi mới – Phát triển”. Dự Đại hội có các đồng chí: Hà Thị Thu Huyền – Ủy viên BCH huyện ủy, Bí thư Huyện đoàn Quan Hóa; Phạm Văn Toại – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể cùng 65 đại biểu chính thức được triệu tập đại diện cho hơn 700 đoàn viên thanh niên trong toàn xã.

Nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Thường vụ Huyện đoàn, cũng như sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, MTTQ và các ban ngành, đoàn thể trong xã, công tác Đoàn và phong trào TTN xã Nam Tiến tiếp tục có những phát triển toàn diện. Đoàn viên thanh niên tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, có ý thức tự lực tự cường, vươn lên lập thân, lập nghiệp, hăng say công tác, học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh. Hiện nay Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nam Tiến có hơn 700 đoàn viên thanh niên sinh hoạt tại 11 Chi đoàn, Chi đoàn trực thuộc, trong đó có gần 500 đoàn viên thanh niên thường xuyên có mặt tại địa phương, hơn 200 thanh niên đi làm ăn xa.
Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 Đoàn thanh niên xã Nam Tiến luôn phát huy vai trò xung kích tình nguyện, xung kích vì cuộc sống cộng đồng, làm tốt công tác an sinh xã hội, đã khẳng định được vai trò của tuổi trẻ, góp phần thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương. Trong các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đoàn xã Nam Tiến đã phấn đấu hoàn thành đạt và vượt 8/10 chỉ tiêu, các hoạt động giáo dục đoàn viên thanh niên, công tác xây dựng Đoàn được chú trọng, các phong trào cách mạng của thanh niên được phát động, tổ chức sâu rộng, công tác xây dựng Đảng có nhiều kết quả nổi bật: giới thiệu 40 đoàn viên ưu tú tham gia các lớp cảm tình Đảng, giới thiệu kết nạp 35 đồng chí vào Đảng cộng sản Việt Nam, 2 đồng chí được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025, 5 đồng chí được bầu bào Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2021 – 2026).
Đánh giá cao những kết quả mà Đoàn xã đã đạt được trong thời gian qua, Đồng chí Hà Thị Thu Huyền – Bí thư Huyện đoàn biểu dương những thành tích đã đạt được, đồng thời đề nghị Đoàn xã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua, từ đó định hướng được các hoạt động bám sát với thực tế, có hiệu quả cao trong nhiệm kỳ tới, trong đó đặc biệt chú ý đến công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức cho đoàn viên thanh niên, tổ chức có hiệu quả các hoạt động xung kích, tình nguyện, công tác xây dựng Đảng và công tác khởi nghiệp, lập nghiệp trên chính quê hương.
Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2022-2027; và bầu 6 đại biểu đi dự Đại hội Đoàn huyện. Ban Chấp hành khóa mới tín nhiệm bầu đồng chí Lương Văn Đạt tái cử chức vụ Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nam Tiến khóa XXI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đăng lúc: 09/04/2022 17:34:19 (GMT+7)