Tổ 7 Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12 HĐND huyện Quan Hoá khoá XIX nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 13/06/2020 20:20:38

Thực hiện kế hoạch của Hội đồng nhân dân huyện quan hóa v/v tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XIX. Sáng ngày 12/6/2020, tại Hội trường Trung tâm văn hóa xã Nam Tiến tổ số 7 đại biểu HĐND huyện gồm các ông, bà: Ngân Hồng Quân – Chủ tịch UBND xã Nam Xuâ và bà Lương Thị Thanh- xã Nam Tiến đã có buổi tiếp với cử tri hai xã Nam Tiến, Nam Xuân.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri 2 xã tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh thực hiện 6 tháng đầu năm 2020. Thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XIX. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri được báo cáo tại kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XIX .
Trong không khí dân chủ cởi mở, đại diện cho cử tri 2 xã đã phát biểu và trao đổi ý kiến, bày tỏ niềm phấn khởi, vui mừng trước những kết quả đạt được của huyện nhà trong phát triển KT-XH, quốc phòng- an ninh những tháng đàu năm 2020. Đồng thời các cử tri xã Nam Tiến và xã Nam Xuân đã kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện một số vấn đề cử tri quan tâm như:
Cử tri xã Nam Tiến đề nghị: hỗ trợ sửa chữa, xây dựng mới các tuyến mương phai phục vụ sản xuất tại các bản Cốc 3, Ken, Cua, Ngà; Kiến nghị đầu tư lưới điện quốc gia đến 2 bản Cốc 3 và Cụm; Kiến nghị hỗ trợ xây dựng 6 phòng học và quy hoạch diện tích đất mở rộng trường tại trường Tiểu học xã Nam Tiến, hỗ trợ nước sạch và trang thiết bị cho khu bán trú trường Trung học cơ sở xã Nam Tiến.
Đối với Cử tri xã Nam Xuân, đề nghị xem xét chế độ cho Đ/c nguyên Trưởng Công an xã do điều động công an chính quy thay thế; đề nghị hỗ trợ quản lý và khai thác nguồn nước sạch trên địa bàn xã.
Sau khi nghe các ý kiến phản ánh của cử tri 02 xã, đại diện lãnh đạo các xã đã làm rõ thêm một số vấn đề liền quan được nhân dân phản ánh. Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện đ/c Ngân Hồng Quân, đã chia sẽ với những khó khăn của người dân 2 xã. Đồng thời đ/c đã tiếp thu và giải trình làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền, và hứa sẽ phản ánh kịp thời đến các ngành chức năng và tại kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khoá 19, nhiệm kỳ 2016-2021 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6/2020.

Đăng lúc: 13/06/2020 20:20:38 (GMT+7)