Phòng giáo dục&đào tạo huyện tổ chức Hội thi Bé khỏe - Bé thông minh năm học 2016- 2017

Ngày 03/04/2017 00:00:00

Để đánh giá chất lượng, hiệu quả trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ , để tạo cơ hội cho các cháu thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn, Trong các ngày 23 và 24/3/2017, tại trường mầm non Thị trấn, Phòng giáo dục &đào tạo huyện đã tổ chức Hội thi “Bé khỏe - bé thông minh năm học 2016- 2017”. Đây là một sân chơi vui tươi đầy bổ ích dành cho các bé nhằm phát huy khả năng tư duy sáng tạo và thể hiện những hiểu biết của trẻ về thế giới muôn màu xung quanh bé.

(Ảnh Đỗ Lưu )

Tham gia Hội thi có 18 đơn vị trường mầm non trên địa bàn huyện với 108 cháu tham gia. Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã trải qua 2 phần thi Bé khỏe, Bé thông minh. Qua 2 phần thi các bé đều thể hiện được nhiều năng khiếu của mình như trẻ mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp (ở phần thi khám sức khỏe). Nhanh nhẹn, khéo léo, đoàn kết trong quá trình thi Aerobic và thi bài tập đồng đội. Ban giám khảo đánh giá cao chất lượng chuyên môn của Hội thi lần này, vừa thể hiện rõ nét việc phát huy và kế thừa những thành quả các Hội thi đã có của ngành học những năm trước, vừa bộc lộ sự sáng tạo tuyệt vời của các trường mầm non trên địa bàn trong việc triển khai, thực hiện một chuyên đề giáo dục.

Chất lượng của Hội thi là sự phản ánh sinh động và thực chất kết quả các hoạt động chuyên môn với trọng tâm "Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non” trong năm học 2016 - 2017, một mặt tiếp tục xây dựng môi trường học đường gần gũi, thân thiện và an toàn, mặt khác góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho trẻ mầm non. Kết quả của mỗi phần thi đều là điểm hội tụ của sự đoàn kết, nhất trí, cũng như năng lực sáng tạo tuyệt vời của cô và trò tại các nhà trường, mỗi hoạt động chơi thành công là biết bao tâm huyết của cô và trò, ngoài ra còn sự hỗ trợ nhiệt tình và hiệu quả từ phía gia đình các bé. Từ những ngôi trường mầm non đã đạt chuẩn quốc gia đến các điểm trường còn khó khăn về cơ sở vật chất, tất cả đã cố gắng hết mình để đem đến cho Hội thi “Nguồn nhân lực 5-6 tuổi có chất lượng cao nhất’’ của mỗi đơn vị.

( ảnh Đỗ Lưu )

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất tập thể cho đội trường mầm non thị trấn. Giải nhì thuộc về trường mầm non Hồi xuân, trường mầng non xã Thanh Xuân và 4 giải 3, cùng 11 giải khuyến khích cho các đội tham dự. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 31 giải bé khỏe- bé thông minh; và 39 giải bé khỏe, 38 giải bé thông minh.

( ảnh Đỗ Lưu )

Hội thi “Bé khỏe - bé Thông minh ” thực sự là một sân chơi trí tuệ, tạo điều kiện để các em được giao lưu, học hỏi rèn luyện thêm các kỹ năng tư duy và hòa nhập vào tập thể cũng như hoàn thiện hơn về “đức,  trí, thể, mỹ”. Thông qua hội thi nhằm đánh giá kết quả và chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ở các trường mầm non theo chương trình “Giáo dục mầm non” mới, tạo điều kiện cho trẻ em được thể hiện năng khiếu cá nhân, phát hiện sớm những tài năng của trẻ để bồi dưỡng và phát triển, động viên khuyến khích những trẻ em tích cực trong các hoạt động. Qua hội thi còn đánh giá trình độ, năng lực tổ chức và quản lý trường mầm non của cán bộ quản lý, trình độ chuyên môn của đội ngũ giáo viên mầm non huyện Quan hóa. Từ đó có biện pháp chỉ đạo tốt hơn để nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ trong toàn cấp học, góp phần đưa chất lượng giáo dục trong toàn ngành giáo dục và Đào tạo huyện ngày càng được nâng cao./.

Đăng lúc: 03/04/2017 00:00:00 (GMT+7)

(Ảnh Đỗ Lưu )

( ảnh Đỗ Lưu )