Xã Nam Tiến: Tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020

Ngày 29/10/2019 14:42:29

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2020, sáng ngày 29/9/2019 Hội đồng NVQS xã Nam Tiến phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS tuổi từ 18 – 27 thuộc diện đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS năm 2020.

Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Hội đồng NVQS xã Nam Tiến đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng NVQS tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2020; trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Quang cảnh buổi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự
Thực hiện quy định của pháp luật, Hội đồng NVQS xã Nam Tiến đã phát thông báo sơ tuyển cho 115 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS. Đồng thời, để thanh niên tham gia khám tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS xã đã tổ chức phát thông báo trước đó 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám tuyển; đặc biệt đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên về tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định. Kết quả đã có 41 thanh niên nhận được lệnh đã đến khám sơ tuyển và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã Nam Tiến đã tuyển chọn được 25 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 để tham gia vòng khám tuyển cấp huyện được tổ chức vào tháng 11 tới./.
Hà Đức - CC VHXH (thực hiện)

Xã Nam Tiến: Tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020

Đăng lúc: 29/10/2019 14:42:29 (GMT+7)

Quang cảnh buổi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự