Đảng bộ xã Nam Tiến tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 18/05/2020 07:48:39

Trong hai ngày 15,16 /5/2020, Đảng bộ xã Nam Tiến tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, với sự tham gia của 152 đại biểu, đại diện cho 287 đảng viên trong toàn đảng bộ. Đoàn công tác của huyện do đồng chí Trương Nho Tự - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn dự và chỉ đạo Đại hội.

taon canh.jpg
Toàn cảnh Đại hội
Thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ và nhân dân xã Nam Tiến đã nỗ lực phấn đấu để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Kinh tế tăng trưởng ở mức khá, có bước chuyển dịch hiệu quả; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 23 triệu đồng, tăng 12,3 triệu đồng so với năm 2015 và vượt mục tiêu Đại hội đề ra; Tổng sản lượng lương thực có hạt bình quân hàng năm đạt 862 tấn, tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 90%, chương trình xây dựng NTM đến nay xã đã đạt 14/19 tiêu chí, có 1 bản được công nhận bản đạt chuẩn NTM, “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” từng bước đi vào chiều sâu. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh luôn được xác định là mục tiêu, nhiệm vụ chính trị hàng đầu của Đảng bộ; thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng. Công tác quản lý đảng viên thực hiện nghiêm túc chặt chẽ, hàng năm 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi bộ yếu, kém; công tác phát triển đảng viên được quan tâm, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 81 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn đảng bộ lên 287 đảng viên.
lanh dao phat bieu.jpg
Đồng chí Trương Nho Tự - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Đồng chí Trương Nho Tự - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của Đảng bộ xã Nam Tiến. Đồng thời nhấn mạnh Nam Tiến là một xã có nhiều lợi thế về kinh tế, giao thông thuận lợi, lâm nghiệp và chăn nuôi có những  lợi thế, nên trước mắt xã cần sớm quy hoạch vùng, chọn lựa đúng cây, con có giá trị kinh tế cao, tìm phương thức canh tác sao cho giá trị sản phẩm nông nghiệp tăng cao, phải hướng vào thế mạnh và truyền thống vốn có của địa phương để phát huy tối đa thế mạnh đó, vừa tạo ra giá trị kinh tế cao hơn, vừa giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho nhân dân trong xã. Quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục và đào tạo, nâng cao trình độ tay nghề kỹ thuật trong thanh niên, giải quyết việc làm theo mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đề ra. Bên cạnh đó, cần thực hiện tốt công tác phòng bệnh, phòng dịch, vệ sinh môi trường, tạo môi trường xanh -sạch- đẹp. Đẩy mạnh phong trào xây dựng nếp sống văn minh, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Xóa đói giảm nghèo”; tích cực phòng chống các tệ nạn xã hội: mê tín dị đoan, hủ tục lạc hậu trong nhân dân. Gắn phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng - an ninh; Thường xuyên nâng cao cảnh giác cách mạng, chủ động đối phó với mọi âm mưu “diễn biến hòa bình”, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân; giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức sơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh. Nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng; xây dựng tinh thần đoàn kết thống nhất trong Đảng, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ; Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, xây dựng phong cách sâu sát công việc, sâu sát với dân. Đồng thời, đề cao vai trò Cấp ủy trong kiểm tra việc thực hiện và chấp hành các Nghị quyết của Đảng đề ra. Tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, gương mẫu, rèn luyện phẩm chất đạo đức của đảng viên để đáp ứng kịp với yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới; xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân.
bch.jpg
BCH Đảng bộ xã Nam Tiến khóa XXIV nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các đại biểu được bầu tham dự Đại Hội Đảng bộ huyện Quan Hóa khóa XXIII nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại Hội
Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại hội đại biểu Đảng bộ xã Nam Tiến khóa XXIV đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020- 2025.
 Hà Đức (thực hiện)

Đăng lúc: 18/05/2020 07:48:39 (GMT+7)

taon canh.jpg
Toàn cảnh Đại hội