Bản Ngà, xã Nam Tiến tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2022

Ngày 19/08/2022 11:16:13

Sáng ngày 19/8/2022, Ban chỉ đạo An ninh trật tự xã Nam Tiến, Ban quản lý bản Ngà đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022 tại bản Ngà. Tham dự có đồng chí Phạm Văn Toại – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Hà Thị Tuyến – Phó bí thư thường trực Đảng uỷ xã; đồng chí Lê Thế Hùng – Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo ANTT xã Nam Tiến; các đồng chí uỷ viên trong BTV, thành viên Ban Chỉ đạo ANTT xã; Bí thư, Trưởng bản, Công an viên các bản; Đại diện Nhân dân bản Ngà; Các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Thế Hùng - Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo ANTT xã Nam Tiến “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” là dịp để cán bộ, Nhân dân ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ và tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; khẳng định vai trò, sức mạnh to lớn của nhân dân trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời xác định rõ trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên và các tầng lớp nhân dân trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và tham gia xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.
Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp uỷ, chính quyền, sự phối hợp của các đoàn thể chính trị và giúp đỡ của nhân dân, lực lượng Công an xã đã có những bước trưởng thành về mọi mặt; đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn ANTT; làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; giải quyết kịp thời những vấn đề mới nảy sinh ngay tại cơ sở, không để phát sinh hình thành “điểm nóng” phức tạp về ANTT. Chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, ngăn chặn và tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm. Chính vì vậy, an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, góp phần tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Toại – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đã dành nhiều thời gian để đánh giá cao ý nghĩa của Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ xã; bản Ngà nói riêng và cả xã nói chung cần tiếp tục quan tâm, đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ thực sự là ngày hội của Nhân dân, nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong sự nghiệp bảo đảm ANTT, bảo vệ ANTQ. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Các đồng chí lãnh đạo đã trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND Huyện và Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022.
Cũng trong chương trình của Ngày hội, đã có nhiều các hoạt động thể dục thể thao diễn ra, tạo không khí sôi nổi và vận động toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc.

Đăng lúc: 19/08/2022 11:16:13 (GMT+7)